Blog chia sẻ kinh nghiệm nuôi chào mào hót

Tìm Kiếm

Friday, April 21, 2017

Phương pháp phòng và trị tiêu chảy cho chào mào

Phương pháp phòng và trị tiêu chảy cho chào mào

Cách 1 : Cho chim
ăn chuối tây ( hay còn gọi là chuối mốc, chuối sứ ) hoặc hồng xiêm ( gọi là
sapôchê ). Các bạn chọn những trái vừa chín, còn vị chát để giúp chim nhanh hết
bệnh. Nếu bệnh đang nhẹ thì cho ăn 2 loại trái cây trên, khoảng 1 – 2 ngày là
chim sẽ khỏi.

Cách 2 : Cho chim ăn dứa  ( gọi là thơm hoặc khóm) thay nước uống.
Đối với dứa thì Các bạn dùng thay nước uống cho chim. Dứa rửa sạch, lấy hết mắt ra rồi cắt khoảng 1/4 trái cho chim ăn. Các bạn lấy cóng nước ra, chỉ để lại thức ăn và dứa. Chim ăn khoảng 2 – 3 ngày là hết tiêu chảy. Lưu ý : Lâu lâu cũng nên bỏ tí nước cho chim uống, vì có thể nhiều chú chim không chịu ăn dứa sẽ bị khát.

Cách 3 : Dùng nước chè chát ( lá chè xanh ), Các bạn ra chợ mua bó chè tươi về rửa sạch rồi nấu lên cho chim uống thay nước. Nước chè đổ vào cóng cho chim uống qua ngày rồi thay nước khác, nước chè qua ngày sẽ bị thiu. Chim uống khoảng 2 ngày là hết tiêu chảy. Nước chè chát vừa tốt cho chim, và người nhâm nhỉ xem chim hót thì quá tuyệt rồi. Lưu ý thêm, có nhiều bạn hỏi chè chát là gì ? có phải trà hay không. Mình xin giải thích là chè chát, tức là lá của cây chè còn tươi. Còn trà mình hay uống được làm từ lá, ngọn của cây chè và đã được sấy khô.

Giải thích 3 cách trên : Với các loại trái cây : Chuối, Hồng Xiêm, Thơm và nước chè xanh chứa các chất có vị chát, vitamin C sẽ giúp làm sạch đường ruột cho chim, diệt các loại vi khuẩn sống trong đường ruột. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn sẽ giúp cho chim sớm hết tiêu chảy và phục hồi sức khỏe.
1 comment:

  1. E có con chào mào đã dùng đủ cách oy ạ mà n không khỏi ai còn cách gì hay mách e mới.n bị tới giờ khoảnh hơn 1th oy ạ mong các bác chỉ cách chữa cho e,e cảm ơn ạ

    ReplyDelete